Cây Thông Caribe

Chúng tôi chuyên cung cấp cây thông caribe
Nhận ship hàng trên toàn quốc

Được kiểm hàng trước khi nhận

Zalo: 0359269596

100.000

Liên hệ Zalo để đặt hàng: 0359269596
Danh mục:

Địa điểm mua hàng:

Hotline: 0359.269596 Chat Facebook

Thông tin chi tiết

Cây Thông Caribe là một trong những loại cây khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Ngay khi mới xuất hiện, chúng được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao. Không chỉ tạo cảnh quan, loại cây này còn mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng. Chính vì lẽ đó mà Thông Caribe trở thành cái tên được nhiều người yêu thích. Vì là loại cây công trình mới lạ nên các thông tin về Thông Caribe còn hạn chế. Nếu bạn có ý định tìm hiểu và trồng loại cây này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Cây cảnh đẹp 24h nhé!.

cây thông caribe
cây thông caribe

Cây Thông Caribe là cây gì?

Không chỉ đơn thuần là loại cây công trình. Thông Caribe còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cây phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam nên được trồng rất phổ biến. Hình ảnh cây Thông Caribe ngày càng trở nên quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. 

cây thông caribe là loài cây công trình mang nhiều ý nghĩa
cây thông caribe là loài cây công trình mang nhiều ý nghĩa

Nguồn gốc

Cây Thông Caribe có tên khoa học là Pinus Caribaea, thuộc họ thực vật Pinaceae. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực Trung Mỹ, Bahamas, Cuba và các quần đảo Turks, Caicos. Hiện nay đã có 65 quốc gia trồng loại cây này. Chủ yếu là những quốc gia nằm trong vùng khí hậu á nhiệt đới và nhiệt đới. Tại Việt Nam, Thông Caribe được trồng ở hầu hết các tỉnh thành. Đồng thời là loại cây trồng rừng kinh tế chủ lực hiện nay. Đặc biệt là các tỉnh ở ven biển miền Trung và Tây Nguyên. 

cây có nguồn gốc từ khu vực Trung Mỹ, Bahamas, Cuba và các quần đảo Turks, Caicos
cây có nguồn gốc từ khu vực Trung Mỹ, Bahamas, Cuba và các quần đảo Turks, Caicos

Đặc điểm hình thái

Cây Thông Caribe thuộc loại cây thân gỗ lớn. Cây có chiều cao trung bình từ 30 đến 45m với đường kính thân từ 60 đến 80cm. Có những cây lâu năm, phát triển vượt trội nên đường kính thân lên đến 100cm. Thân cây thẳng, tròn, vỏ màu nâu đỏ và nứt sâu. Bên cạnh đó, cành non có màu da cam hoặc nâu. Chúng không có lông nhưng có phấn trắng. Sau khi phát triển khoảng 1 năm, cành cây sẽ chuyển thành màu nâu xám hoặc nâu đỏ. Gỗ cây có màu nâu và cho nhiều nhựa. 

cây thuộc loại thân gỗ
cây thuộc loại thân gỗ

Lá Thông Caribe thuộc dạng lá kim, dài khoảng 12-30cm. Cứ 2-3 lá sẽ tạo thành một bó. Lá mềm, mảnh và rủ xuống. Ngoài ra, bẹ lá cứng có màu nâu sau chuyển thành màu đen với chiều dài khoảng 1-1.2cm. Hầu hết các nón đực mọc ở đầu cành. Trong khi đó, nón cái lại mọc rải rác khắp cành và tán cây. Đặc điểm nhận dạng nón cái là chúng không có cuống. 

lá cây thông caribe
lá cây thông caribe

Quả Thông Caribe có chiều dài từ 5-12cm, hình trứng hơi cong. Trên quả có các vảy màu nâu đỏ, ở giữa dày lên và có gai ngắn. Ở bên trong các vảy có chứa hạt màu lửa hoặc màu nâu. Có chiều dài khoảng 6mm, chiều rộng 3mm và cánh dài 2.5cm. Khi quả chín, chúng ta phơi dưới nắng nhẹ khoảng 3-5 ngày là có thể tách hạt dễ dàng. 

 

Đặc điểm sinh thái

Cây Thông Caribe là loại cây thông nhiệt đới. Chúng là một trong những loại cây lá Kim có tốc độ sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Cây tăng trưởng chiều cao bình quân khoảng 1.5m/năm và đường kính 2.5cm/năm. Bên cạnh đó, Thông Caribe ưa ánh sáng và chịu lạnh tốt. Chúng có khả năng sống trên nhiều loại đất khác nhau. Ngay cả loại đất nghèo dinh dưỡng ở vùng đồi thoái hóa sỏi đá. 

cây lá KIm có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh
cây lá KIm có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh

Trên thực tế, cây Thông Caribe thích hợp nhất với loại đất đỏ trên macma bazơ và đất đỏ vàng. Hoặc các loại đất xám, đất phù sa, đất feralit mùn và tầng đất dày 50-100cm có độ pH 4.5.Đặc biệt, loại cây này bắt lửa kém hơn so với các loại thông khác. Chính vì vậy, chúng có thể hạn chế xảy ra cháy rừng. Với sức sống mạnh mẽ của mình, cây có thể chống lại sự khắc nghiệt của môi trường. Theo đó, cây Thông Caribe có thể đứng vững trước sức gió giật mạnh cấp 12-13. 

Một số biến chủng của Thông Caribe

Hiện nay, cây Thông Caribe có 3 biến chủng chính. Mỗi biến chủng sẽ có đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Tùy vào điều kiện trồng của từng khu vực mà mọi người chọn loại phù hợp. 

 

Biến chủng Thông Hondurensis: Tập trung chủ yếu ở đảo Belize, Nicaragua, Guanaja, Poptun và Guatemala. Khu vực trồng thích hợp là các vùng đồng cỏ và đồng bằng ven biển. Hoặc ở những khu vực có độ cao khoảng 460-760m so với mực nước biển. 

Biến chủng Thông Caribaea: Phân bố chủ yếu ở đảo Juventus (thuộc vùng biển Caribe) và Cuba. Chúng thường được trồng ở độ cao 330m so với mặt nước biển. Hoặc cũng có thể trồng ở độ 760m.

Biến chủng Bahamensis: Có nguồn gốc từ vùng đảo Bahamas, Caicos và bán đảo Yucatan (vùng Đông Bắc Mỹ).

Ý nghĩa phong thủy của cây Thông Caribe

Trong phong thủy, cây Thông Caribe được xem là biểu tượng của sự trường thọ. Cây mang đến cảm giác bình yên, che chở và động lực để vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, cây Thông cũng là một hình tượng phổ biến trong thi ca. Khổng Tử thường dùng hình ảnh cây Thông để ngụ ý cho bản tính kiên định. Có thể thấy, vào mùa Đông lạnh giá cây Thông không bị rụng lá như những loài thực vật khác. Điều này thể hiện khả năng đứng vững trước mọi nghịch cảnh của cuộc sống. 

cây thông mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy
cây thông mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy

Tác dụng nổi bật của cây Thông Caribe

Có thể nói, cây Thông Caribe là loại cây công trình đa tác dụng. Cây có thể vừa làm cảnh, tạo bóng mát vừa đem lại giá trị kinh tế cao. Hãy cùng Cây cảnh đẹp 24h khám phá chi tiết từng tác dụng của chúng nhé.

Làm cây cảnh đẹp cho công trình

Nhờ vào tán đẹp cùng lá kim xanh tốt quanh năm. Cây Thông Caribe được lựa chọn làm cây trang trí cảnh quan đô thị. Chúng được trồng nhiều ở sân vườn, khu nghỉ dưỡng, công viên,…với mục đích tạo bóng mát và cải thiện cảnh quan. Ngoài ra, Thông Caribe cũng được trồng trong chậu hoặc làm cây cảnh bonsai. Dùng để trang trí sân vườn và ngoại thất các công trình biệt thự, văn phòng, khách sạn,…

cây mang lại nhiều tác dụng lớn cho công trình
cây mang lại nhiều tác dụng lớn cho công trình

Khả năng lọc bụi tuyệt vời

Theo nghiên cứu khoa học, 1 ha rừng Thông khoảng 600-800 cây có khả năng hút 36.4 tấn bụi/năm. Do đó, chúng được trồng khuyến khích trồng ở các thành phố lớn. Mục đích là để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, thanh lọc khói bụi. Đồng thời giảm tiếng ồn một cách hiệu quả. Trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay, đây chính là giải pháp tuyệt vời. Bên cạnh đó, cây còn có giá trị phòng hộ cao. Chúng có thể chống xói mòn đất và chắn bão cực kỳ tốt. 

Mang lại giá trị kinh tế cho người trồng

Cây Thông Caribe là loại cây dễ trồng và có tốc độ sinh trưởng nhanh. Từ 10 đến 12 năm, cây có thể cho khai thác nhựa với sản lượng khoảng 5-6kg/cây/năm. Với 1 ha rừng, mật độ tối thiểu khoảng 600-800 cây Thông. Sản lượng nhựa thu được mỗi năm là từ 3 đến 4 tấn. Trên thị trường, giá nhựa Thông Caribe đang dao động từ 30.000 đến 35.000 VNĐ/kg. Doanh thu hằng năm cho 1 ha rừng Thông là từ 90 đến 120 triệu/năm. Ngoài ra, cây Thông Caribe còn cho gỗ có giá trị cao. Những cây thông lâu năm, kích thước lớn thường được sử dụng để sản xuất đồ nội thất cao cấp. Đồng thời chúng được khai thác để làm ván gỗ công nghiệp, bột giấy và ván lạng. 

mang lại kinh tế cho người trồng
mang lại kinh tế cho người trồng

Giá cây Thông Caribe giống hiện nay là bao nhiêu?

Với những công dụng tuyệt vời đem lại, Thông Caribe là cái tên được nhiều người săn lùng hiện nay. Chính vì lẽ đó mà có rất nhiều người thắc mắc về giá của loại cây này. Hiện nay, cây Thông Caribe giống có giá rất đa dạng. Tùy thuộc vào chiều cao, thời điểm mua, số lượng cây,…mà giá sẽ có sự thay đổi. Nhìn chung, Thông Caribe giống không quá đắt so với những lợi ích mà chúng mang lại. Dựa vào chiều cao mà cây có giá khác nhau, cụ thể:

 

Chiều cao của cây Giá
Từ 50 đến 60cm Dao động từ 70.000 đến 100.000 VNĐ/cây
Từ 70 đến 90cm Dao động từ 100.000 đến 200.000 VNĐ/cây
cây có chiều cao 50-60cm
cây có chiều cao 50-60cm

Chú ý: Mức giá được đưa ra ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà giá sẽ khác nhau. Vốn dĩ là loại cây giống nên chúng cần được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, cách chăm sóc Thông Caribe giống không phải ai cũng rõ. Hiện nay, Cây cảnh đẹp 24h đang cung cấp cây Thông caribe giống với nhiều kích thước khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0359.269.596. Đội ngũ tư vấn sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc loại cây này một cách chi tiết nhất. Nếu bạn muốn báo giá chính xác, chúng tôi cũng có thể hỗ trợ bạn. 

Giá cây Thông Caribe công trình bao nhiêu?

So với cây giống, Thông Caribe công trình có giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên, chúng không cần phải chăm sóc kỹ càng và thời gian khai thác cũng nhanh hơn. Vì vậy, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn chọn loại cây phù hợp. Theo đó, giá cây Thông Caribe công trình chủ yếu dựa vào đường kính thân để xác định. Cây càng lâu năm, đường kính càng lớn thì giá sẽ càng cao. Cụ thể như sau:

Đường kính thân cây Giá
Từ 8 đến 9cm Dao động từ 600.000 đến 650.000 VNĐ/cây
Từ 10 đến 12cm 900.000 VNĐ/cây
Từ 14 đến 16cm 1.500.000 VNĐ/cây

Hướng dẫn cách trồng cây Thông Caribe đúng kỹ thuật

Cây Thông Caribe là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Chính vì vậy, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức khi trồng loại cây này. Dưới đây là cách trồng cây đúng kỹ thuật, bạn có thể tham khảo. 

Chọn hạt ươm

Bạn nên chọn hạt giống từ cây mẹ có 15 năm tuổi trở lên, khỏe mạnh và tán tròn đều. Ngoài ra, đường kính thân đạt 18cm trở lên và phát triển cân đối. Thời gian thu hoạch quả Thông Caribe là từ tháng 7 đến tháng 9. Khi đó, ⅔ quả đã chuyển từ màu xanh sang màu cánh gián. Bạn có thể dùng thang trèo lên hoặc sào móc để hái, tránh làm gãy cành. 

 

Thu quả về bạn ủ khoảng 2-3 ngày để chín đều. Sau đó đem đi phơi dưới nắng nhẹ khoảng 3-5 ngày, hạt sẽ tự rơi ra. Bạn thu gom hạt và loại bỏ những hạt lép. Rồi lại đem chúng đi phơi dưới nắng nhẹ khoảng 3-5 ngày để cho khô. Hạt sau khi sơ chế xong có thể gieo ngay. Với những hạt chưa gieo, bạn có thể bảo quản trong thùng gỗ, hộp xốp hoặc chum, vại. Không nên để hạt quá 12 tháng. Nếu là hạt bảo quản khô lạnh thì không được quá 24 tháng. 

Gieo hạt

Xử lý hạt trước khi gieo

 

Tùy thuộc vào số lượng cây mong muốn mà bạn có thể gieo trên khay hoặc trên luống đất. Tại miền Bắc, thời điểm thích hợp để gieo hạt là từ tháng 9 đến tháng 10. Hoặc từ tháng 11 đến tháng 12. Tại các tỉnh miền Trung, Nam Bộ và Tây Nguyên là từ tháng 6 đến tháng 7. Hoặc có thể từ tháng 8 đến tháng 10 đối với những nơi có điều kiện đặc biệt. Trước khi gieo, bạn cần phải tiến hành xử lý hạt theo 4 bước sau:

 

Bước 1: Bạn ngâm hạt trong dung dịch thuốc tím với nồng độ 0.1% trong 30 phút

Bước 2: Khi kết thúc thời gian, bạn vớt toàn bộ hạt ra ngoài. Rồi tiếp tục ngâm trong nước ấm 40-50 độ C với thời gian 8-10 tiếng

 

Bước 3: Bạn vớt hạt ra và để cho ráo nước. Sau đó, cho vào túi vải để ủ. Trong thời gian ủ phải duy trì nhiệt độ từ 30-40 độ C. Đồng thời rửa chua hằng ngày với nước ấm 40 độ C

 

Bước 4: Khi ⅓ số hạt đã nứt nanh, bạn có thể đem đi gieo

Cách gieo đúng kỹ thuật

cần trồng cây thông caribe đúng kỹ thuật
cần trồng cây thông caribe đúng kỹ thuật

Bạn gieo hạt đều trên khay hoặc trên luống đã chuẩn bị trước đó. Sau khi gieo xong, bạn rắc một lớp đất bụi trên mặt luống hoặc mặt khay. Có thể phủ thêm một lớp rơm hoặc rạ mỏng đã khử trùng lên. Cuối cùng, bạn tưới nước bằng bình phun. Khi hạt đã nảy mầm dài 2-3cm, bạn đem cấy vào bầu. Giá thể bầu đất bao gồm: 10% phân chuồng hoai mục + 89% đất dưới thực bì + 1% phân Supe.

 

Bạn đặt cây trong luống bầu và che chắn cẩn thận. Tốt nhất nên làm giàn che đi khoảng 60-70 % ánh sáng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tưới nước cho cây vào sáng sớm và chiều mát. Trước khi xuất vườn khoảng 20-30 ngày, bạn nên giảm tần suất tưới. Sau khoảng 2 tháng, bạn tiến hành kiểm tra cây. Nếu cây sinh trưởng kém, bạn nên bón phân vô cơ. Hòa phân NPK có nồng độ 0.5% để tưới cho cây con. 

 

Khi cây Thông Caribe được 3-4 tháng tuổi, bạn tiến hành đào bầu. Đồng thời phân loại cây theo kích thước. Bạn nên thực hiện việc này vào những ngày có mưa nhỏ hoặc râm mát. Trước khi trồng khoảng 2 tuần, bạn thực hiện đảo bầu và phân loại cây lần cuối. Khi cây giống cao khoảng 40cm, đường kính cổ rễ đạt 25-35mm, khỏe mạnh và phát triển tốt. Bạn có thể đem cây đi trồng.

 

Có thể thấy, quy trình tạo ra cây Thông Caribe giống phức tạp và mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn nên mua cây giống tại các nhà vườn uy tín. Tại Cây cảnh đẹp 24h, chúng tôi cung cấp cây Thông Caribe chất lượng với đa dạng kích thước.

Chi tiết cách trồng cây Thông Caribe 

Thời vụ

Nếu bạn ở miền Bắc, bạn nên trồng cây vào vụ Xuân (từ tháng 2 đến tháng 4). Hoặc có thể trồng vào vụ Xuân Hè (từ tháng 5 đến tháng 7). Với các tỉnh miền Trung, Nam Bộ và Tây Nguyên, bạn nên trồng vào đầu mùa mưa.

Mật độ trồng

chú ý mật độ khi trồng cây
chú ý mật độ khi trồng cây
  • Khi trồng cây tại các khu đô thị: Khoảng cách 4x4m hoặc 3x3m là hợp lý
  • Khi trồng rừng lấy gỗ: Mật độ khoảng 1100 cây/ha hoặc 1300 cây/ha 
  • Khi trồng rừng phòng hộ kết hợp với sản xuất: Mật độ khoảng 1600 cây/ha hoặc 2000 cây/ha

Xử lý đất trồng

Trước khi trồng cây, bạn phải xử lý thực bì. Sau đó, đào hố trồng với kích thước lớn hơn bầu cây từ 15 đến 30cm. Đồng thời chú ý đến mật độ trồng mà chúng tôi đã gợi ý ở trên. Tiếp đến, bón lót trước khi trồng cây. Theo đó, phân lót bao gồm: 200g phân hữu cơ vi sinh + 1kg phân chuồng + đất mặt. 

Trồng cây

Bạn nên chọn ngày có mưa nhỏ hoặc trời râm mát để trồng. Rạch bỏ toàn bộ vỏ bầu ra một cách cẩn thận rồi cho cây vào giữa hố trồng. Sau đó, giữ cây đứng thẳng và lấp đất. Dùng dụng cụ nén chặt đất xung quanh gốc cây. Mô đất có thể cao hơn mặt đất tự nhiên từ 3 đến 5cm. Hoặc cao bằng mặt bầu cũng được. Sau khi trồng xong, bạn tưới nước cho cây để duy trì độ ẩm. Có thể cắm thêm cọc chống để cây đứng vững hơn khi gặp gió lớn. 

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Thông Caribe đúng cách

Để cho cây nhanh lớn, tán lá đẹp thì việc chăm sóc là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc chăm sóc loại cây này cũng không quá khó khăn. Chỉ cần đảm bảo những điều kiện sau:

chăm sóc cây caribe đúng cách
chăm sóc cây caribe đúng cách

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ thích hợp nhất để cây Thông Caribe phát triển là từ 22 đến 25 độ C. Nhiệt độ ban đêm thấp nhất là 12 độ C và nền nhiệt cao nhất là 34 độ C. Cùng với đó là yêu cầu về lượng mưa bình quân đạt từ 1400 đến 2000mm. Hoặc cũng có thể từ 2000 đến 2500mm.

Tưới nước

Thông Caribe có khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên, vẫn nên cung cấp đầy đủ nước cho cây. Khi ươm cây con, bạn tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. Chỉ cần lượng nước vừa đủ là được. Đối với cây mới trồng, trong 20 ngày đầu bạn nên tưới 2 lần/ngày. Khi cây được 1 tháng, bạn giảm tần suất tưới xuống còn 1 lần/ngày. Đối với cây trưởng thành, bạn chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần là đủ. Vào mùa khô, nên tưới 3-4 lần/tuần. 

Dọn cỏ và bón phân

Bạn cần tiến hành dọn cỏ và bón phân định kỳ mỗi năm 2 lần. Đối với miền Bắc là từ tháng 7 đến tháng 10. Đối với các tỉnh miền Trung, Nam Bộ và Tây Nguyên là vào mùa mưa. Bạn nên dọn cỏ và vun xới gốc cây với bán kính rộng 80-100m. Kết hợp bón phân NPK cho cây với liều lượng 100-120g/gốc cây. 

Phòng trừ sâu hại

Sau khi cây Thông Caribe khép tán sẽ xuất hiện một số loại bệnh tấn công. Với mỗi loại bệnh sẽ có cách xử lý riêng. Cụ thể như sau:

 

Sâu đục nõn: Bạn kiểm tra cây thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh. Từ đó có cách phòng trừ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc như: Basudin 50ND, Pegasus 500SC, Marshal 200SC,…

 

Sâu ăn lá: Đây là loại sâu bệnh thường hay gặp nhất. Khi xuất hiện, chúng sẽ ăn lá của cây. Làm cây kém phát triển và mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, việc loại bỏ chúng là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng một số loại như: Danasu 40EC, Reasgant 3.6C, Exin 2.0SC, Sherzol 205EC,…

 

Rơm lá thông: Khi phát hiện bệnh, bạn cần phải dừng tưới nước. Và sử dụng Boocdo 1% phun 2 ngày/lần đến khi cây hết bệnh. 

Tiến hành thiết kế băng cản lửa

Nếu bạn muốn làm kinh tế hay trồng rừng thông thì đây là yêu cầu vô cùng quan trọng. Theo quyết định 801/QĐ của Bộ Lâm Nghiệp, rừng thông phải thiết kế băng cản lửa. Mục đích là để phòng cháy chữa cháy. Theo đó, băng cản lửa gồm các băng chính có độ rộng từ 8 đến 20m, cách nhau khoảng 1-2km. Trong khi đó, các băng nhánh cách nhau khoảng 0.5-1km với độ rộng từ 6 đến 12m. 

Tại sao nên mua cây Thông Caribe tại Cây cảnh đẹp 24h?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây công trình và cây cảnh. Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp cây Thông Caribe uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Khi đến với caycanhdep24h, quý khách sẽ được mua cây với giá rẻ hơn so với thị trường. Mặc dù giá rẻ nhưng cây vẫn đảm bảo chất lượng. Bởi vì, các cây đều được đội ngũ thi công lành nghề lâu năm tuyển chọn kỹ càng. 

chúng tôi có số lượng lớn cây thông caribe cung cấp cho khách hàng
chúng tôi có số lượng lớn cây thông caribe cung cấp cho khách hàng

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có chính sách bảo hành khi quý khách mua cây. Vì vậy, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. Ngoài ra, Caycanhdep24h còn hỗ trợ dịch vụ vận chuyển cây đến tận nơi cho những quý khách ở xa. Chúng tôi cam kết giao hàng đúng với mẫu mã và kích thước mà quý khách lựa chọn. Những mặt hàng khác như hạt giống, cây giống,..chúng tôi sẽ ship nhanh thu COD. 

 

Với 5 cơ sở trên toàn quốc, chúng tôi tự tin đáp ứng được số lượng và kích thước cây mà quý khách mong muốn. Bên cạnh cây Thông Caribe, chúng tôi còn cung cấp các loại cây bonsai, cây cảnh, cây giống, phụ kiện trồng cây,…Quý khách có thể ghé thăm website caycanhdep24h.com để tìm hiểu và lựa chọn thêm nhiều sản phẩm chất lượng khác nhé!.

Một số câu hỏi phổ biến liên quan đến cây Thông Caribe

Trồng cây Thông Caribe bao lâu mới thu hoạch được?

Hiện nay, Thông Caribe được trồng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, thu hoạch vẫn là mục đích chính khi trồng loại cây này. Gỗ cây Thông Caribe có giá trị thương phẩm cao. Vì vậy, nhiều người thường khai thác gỗ. Theo đó, để thu hoạch được loại cây này phải mất khoảng 15 năm trồng và chăm sóc. 

mất khoảng 15 năm trồng thì thu hoạch
mất khoảng 15 năm trồng thì thu hoạch

Cây Thông Caribe nên trồng ở loại đất nào?

Thông Caribe là loại cây có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất, bạn cần phải lựa chọn loại đất phù hợp nhất. Các loại đất mà bạn có thể trồng loại cây này đó là: Đất feralit, đất xám hoặc đất bùn. 

cây được trồng trên đất feralit, đất xám, đất bùn
cây được trồng trên đất feralit, đất xám, đất bùn

Cây Thông Caribe có hoa không?

Trên thực tế, Thông Caribe không có hoa. Nhưng chúng lại có nón cái và nón đực. Nón đực thường mọc tập trung ở đầu cành. Trong khi đó, nón cái không có cuống và mọc không tập trung mà mọc đơn độc. 

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về cây Thông Caribe. Với những giá trị đem lại, chắc chắn Thông Caribe là loại cây mà bạn không thể bỏ qua. Nếu muốn sở hữu một cây Thông Caribe đẹp với giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0359.269.596 để đặt hàng ngay hôm nay nhé!.

xem thêm các loại cây công trình khác:

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Thông Caribe”

Thông tin cơ bản:

Danh mục:

Sản phẩm mới